Nên sử dụng thùng rác nhựa hay inox cho gia đình?

Nên sử dụng thùng rác nhựa hay inox cho gia đình?

Thùng rác inoxthùng rác nhựa đều là 2 sản phẩm quen thuộc được sử dụng phổ biến trong gia đình giúp thu gom rác nhằm bảo vệ môi trường. Để chọn thùng rác phù hợp với không gian sử dụng trong gia đình bạn nên chú ý những điều sau:

1. Đối với thùng rác nhựa thì thường được làm bằng nhựa HDPE hoặc nhựa composite.

Cả hai đều là nguyên liệu tốt có khả năng chịu ăn mòn, tính dẻo dai cao. Thùng rác bằng chất liệu composite có khả năng chống cháy và kháng hóa chất nên thường được sử dụng trong phòng bếp. Tuy nhiên do làm bằng chất liệu composite nên mùi của chúng có thể gây cho bạn sự khó chịu.

Thùng rác nhựa HDPE có tính dẻo dai cao nhưng độ bền kém hơn thùng rác nhựa composite và không có khả năng chống cháy và kháng hóa chất nên thường được sử dụng trong phòng vệ sinh hoặc được đặt ở các vị trí thu gom rác thải sinh hoạt khác.

2. Thùng rác inox cao cấp được làm từ chất liệu inox chống gỉ sét .

Thùng rác inox có tính thẩm mỹ cao, an toàn với người sử dụng. Đặc biệt là khả năng chống cháy ưu việt.

Trong phòng khách là nơi tập trung đông người và thường xuyên phải tiếp khách vì vậy các bạn có thể gây ấn tượng với vị khách của mình bằng những chiếc thùng rác inox. Bên cạnh đó việc sử dụng thùng rác inox sẽ góp phần làm tăng sự sang trọng, đẳng cấp trong không gian sử dụng. Với phòng khách các bạn có thể chọn thùng rác inox có gạt tàn thuốc lá hoặc thùng rác inox đạp chân.